Uống trà xanh, sống lâu hơn(10-01-2007)

Nếu bạn muốn sống khỏe hơn và thọ hơn, hãy tập cho mình thói quen uống trà xanh mỗi ngày. Nghiên cứu đã được đăng tải trên Tạp chí y khoa Mỹ.

Một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Trường ĐH Tohoku (Sendai, Nhật Bản) tiến hành trên hơn 40.000 nam giới và phụ nữ ở Nhật cho thấy những người uống nhiều trà xanh có tuổi thọ cao hơn và sống khỏe hơn những người khác. Nghiên cứu cũng phát hiện những người trưởng thành uống ít nhất 5 tách trà xanh mỗi ngày ít có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và do nhiều nguyên nhân khác, trừ ung thư, hơn so với những người uống dưới 1 tách mỗi ngày.

Theo các nhà khoa học, polyphenol - thành phần có trong trà xanh được cho là chất chống oxy hóa - có thể là lời giải thích cho tác dụng kéo dài tuổi thọ của trà xanh.

Cuộc nghiên cứu kéo dài 11 năm được thực hiện ở miền đông bắc nước Nhật, khu vực có đến 80% dân số uống trà xanh, hơn một nửa trong số này uống hơn từ 3 tách trà trở lên mỗi ngày. Những người được nghiên cứu nằm trong độ tuổi từ 40-79 và không có tiền sử đột quỵ, bệnh tim hay ung thư khi nghiên cứu bắt đầu vào năm 1994.

Theo Tường Vy - Tuổi Trẻ